Apple bị phạt 12 triệu USD tại Italy vì quảng cáo iPhone chống nước gây hiểu nhầm

- Tin công nghệ
Apple bị phạt 12 triệu USD tại Italy vì quảng cáo iPhone chống nước gây hiểu nhầm
Apple vừa bị tuyên phạt 12 triệu USD vì quảng cáo khả năng chống nước trên iPhone khiến khách hàng hiểu lầm. Hãng còn bị cáo buộc là từ chối hỗ trợ cho khách sau khi mua hàng đối với những hư hỏng liên quan đến nước.

Quảng cáo không như thực tế

Câu chuyện quảng cáo và thực tế từ trước đến nay luôn là vấn đề gây ra sự tranh cãi. Cục Cạnh tranh của Italy vừa tuyên phạt Apple 10 triệu euro (tương đương khoảng 12 triệu USD). Lý do là vì Apple đã có những quảng cáo khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.

Apple khẳng định rằng nhiều mẫu iPhone đang bán trên thị trường có thể chống chịu khi bị ngâm nước tối đa 30 phút. Tuy nhiên, nước mà Apple nói đến thực tế là nước lọc trong phòng thí nghiệm. Nếu ở ngoài đời thực bạn không may làm rơi chiếc điện thoại của mình vào nước thì kết quả xảy ra sẽ không được như mong đợi.

iPhone 12 có chống nước hay không?

➤➤➤ Xem thêm: Những mẫu iPhone HOT nhất tại Điện Thoại Mới

Từ năm 2016, Apple đã quảng cáo và khẳng định khả năng chống nước từ khi iPhone 7 ra mắt. Nó có thể ngâm nước ở độ sâu tối đa 1m trong 30 phút. Các mẫu iPhone 12 series mới ra mắt đạt chuẩn IP68 cho phép hoạt động tốt trong tối đa 30 phút dưới mực nước sâu tối đa 6m.

Vậy thực tế là gì?

Mặc dù trên quảng cáo là vậy nhưng Apple không hề khuyên người dùng mặc kệ cho iPhone bị ướt. Họ có nói: "Khả năng chống nước bắn, nước, và bụi không phải là vĩnh viễn, và khả năng này có thể bị suy giảm trong quá trình hao mòn do sử dụng thông thường". Nhiều quốc gia yêu cầu bảo hành khi điện thoại bị hư hỏng do chất lỏng gây ra nhưng Apple vẫn không chấp nhận điều này.

Thực tế và quảng cáo liệu có giống nhau

Việc Apple khẳng định iPhone có khả năng chống nước nhưng lại không được bảo hành nếu thiết bị ngấm nước gây ra nhiều tranh cãi. Cục Cạnh tranh Italy lấy đây là lý do để xử phạt Apple vì quảng cáo gây hiểu nhầm về phạm vi cho người dùng. Hãng còn bị cáo buộc là từ chối hỗ trợ cho khách sau khi mua hàng đối với những hư hỏng liên quan đến nước.

Hãy theo dõi Điện Thoại Mới mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về công nghệ nhé!

iPhone 12 64GB Quốc tế Mới

14.990.000₫

Bảo hành mặc định 1 đổi 1 trong 7 ngày

+ 3 tháng 1 ĐỔI 1 lỗi từ NSX (+500.000đ)

+ 6 tháng 1 ĐỔI 1 lỗi từ NSX (+700.000đ)

+ 12 tháng 1 ĐỔI 1 lỗi từ NSX (+800.000đ)

Quà tặng & Ưu đãi

TOP sale


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Apple bị phạt 12 triệu USD tại Italy vì quảng cáo iPhone chống nước gây hiểu nhầm

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09856 sec| 992.391 kb