Apple sắp cho ra mắt các công cụ chặn theo dõi từ Facebook

- Tin công nghệ
Apple sắp cho ra mắt các công cụ chặn theo dõi từ Facebook
Facebook vừa mới phát đi những cảnh báo tới các nhà quảng cáo rằng, các công cụ chặn theo dõi sắp được ra mắt của Apple có thể khiến doanh thu quảng cáo của mạng xã hội này giảm đến 50%. 
Hiện Facebook và rất nhiều những đối tác quảng cáo khác đang phụ thuộc vào tính năng IDFA (Identifier for Advertisers - thông tin định danh cho nhà quảng cáo) để “theo dõi” người dùng trên nhiều ứng dụng và các website khác nhau. Từ đó có thể đưa ra các quảng cáo đúng mục tiêu, chính xác hơn và tăng khả năng kiếm tiền.
Tuy nhiên, với bản cập nhật iOS 14 mới nhất, Apple đã bổ sung thêm một lớp bảo vệ mới để buộc các nhà phát triển phải được người dùng cho phép thì mới có thể theo dấu họ trên các ứng dụng hay website. Việc bị giới hạn khả năng quảng cáo đúng mục tiêu của Facebook khiến cho các nhà phát triển và phát hành quảng cáo bị “tổn thương” nhiều đến doanh thu, nhất là trong thời điểm đã vốn đang khó khăn này. Facebook sẽ có những kế hoạch đầu tư xây dựng các sản phẩm kiếm tiền dành cho các nhà quảng cáo và hỗ trợ trên các nền tảng bên ngoài iOS 14. 
Apple ra mắt công cụ chặn theo dõi từ Facebook
Apple sắp cho ra mắt công cụ chặn theo dõi từ Facebook
Facebook đã yêu cầu Apple từ bỏ phí giao dịch hoặc cho phép họ sử dụng Facebook Pay làm phương thức thanh toán để thay thế nhưng Apple đã từ chối. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hiện cũng đã xác nhận rằng Apple đã từ chối nỗ lực cập nhật ứng dụng của họ với thông báo được đưa ra. Công ty Cupertino nêu Nguyên tắc của App Store ngăn các nhà phát triển hiển thị thông tin “không liên quan” cho người dùng.
Các mô hình giả lập của Facebook cho phiên bản Android của ứng dụng cũng cho thấy một lưu ý nhỏ về việc công ty không thu phí cho các giao dịch mua như vậy, nhưng thông báo đó cũng đã không còn nữa.
Hiện Apple đang bị các nhà phát triển ứng dụng lớn chỉ trích nặng nề vì các chính sách trên App Store của mình. Epic Games đã đối đầu trực tiếp với Apple, với những người khác như Facebook, Microsoft và Spotify hỗ trợ người cũ trong trận chiến này. Apple đã giảm hoa hồng trên App Store xuống còn 15% để có được ứng dụng Prime Video của Amazon trên App Store và không có lý do gì để công ty không thể làm điều tương tự đối với các doanh nghiệp nhỏ trong thời kỳ đại dịch. 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Apple sắp cho ra mắt các công cụ chặn theo dõi từ Facebook

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09458 sec| 1007.523 kb