Facebook hoãn ra mắt tính năng bảo mật trên IOS 14 do Facebook phàn nàn quá.

- Tin công nghệ
Facebook hoãn ra mắt tính năng bảo mật trên IOS 14 do Facebook phàn nàn quá.
Sau khi Facebook công khai phàn nàn về những tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên IOS 14 có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường quảng cáo đối với các ứng dụng thuộc hệ sinh thái IOS, Apple đã chính thức tuyên bố hoãn áp dụng những tính năng mới trên IOS 14.
Apple hoãn ra mắt tính năng bảo mật trên IOS 14 do Facebook phàn nàn quá.

Apple hoãn ra mắt tính năng bảo mật trên IOS 14 do Facebook phàn nàn quá

Trong đó phải kể đến khả năng vô hiệu hóa số IDFA theo dõi người dùng, cũng như những yêu cầu với ứng dụng và trang web phải thông báo xin phép người dùng theo dõi vị trí và thu thập dữ liệu cá nhân…
Hiện giờ iOS 14 đang thử nghiệm bản Beta 7 và sẽ chính thức phát hành cùng iPhone 12 trong thời gian ngắn tới đây. Những nhà phát triển vẫn có thể ứng dụng thông báo và ô chọn lựa để xin phép người dùng thu thập dữ liệu cá nhân, nhưng điều đó không còn là tính năng bắt buộc như hồi được Apple công bố nữa.
Không loại trừ trường hợp, lý do khiến Apple xuống nước, hoãn áp dụng tính năng bảo vệ quyền riêng tư mạnh tay trên iOS 14 là nhờ Facebook phàn nàn và cố gắng lôi kéo những nhà lập trình ứng dụng cũng như marketing số để phản đối Apple trước khi iOS 14 chính thức ra mắt. Nếu Apple mạnh tay, thì mô hình kiếm tiền từ lượng dữ liệu cá nhân khổng lồ mà Facebook thu thập được rồi cung cấp cho các nhà quảng cáo tiếp cận người dùng iOS sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Họ cho rằng tạo ra một lựa chọn mà ai cũng biết câu trả lời là “không” sẽ khiến mô hình quảng cáo trực tuyến hiện giờ trở nên kém hiệu quả đi rất nhiều.
Mặc dù hiện tại Apple mới chỉ công bố sẽ hoãn áp dụng những yêu cầu bảo mật mới đến “đầu năm sau”, chứ chưa đề cập thời điểm cụ thể khi nào các dev buộc phải tuân thủ quy định mới của iOS 14.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Facebook hoãn ra mắt tính năng bảo mật trên IOS 14 do Facebook phàn nàn quá.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08304 sec| 1004.055 kb