Facebook nói Apple buộc họ phải xóa tin nhắn nói với người dùng rằng Apple cắt giảm 30% doanh số.

- Tin công nghệ
Facebook nói Apple buộc họ phải xóa tin nhắn nói với người dùng rằng Apple cắt giảm 30% doanh số.
Đầu tháng này, Facebook đã tiết lộ cách Apple gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ khi tính phí giao dịch 30% cho việc phát trực tiếp có trả phí trên nền tảng truyền thông xã hội.
Logo Facebook
Facebook nói Apple buộc họ phải xóa tin nhắn nói với người dùng rằng Apple cắt giảm 30% doanh số.
Tính năng này được Facebook giới thiệu trong bối cảnh đại dịch để giúp các doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa các cửa hàng bán lẻ của họ để ngăn chặn sự lây lan của virus. Công ty cũng lưu ý rằng họ không lấy bất kỳ khoản cắt giảm nào từ giao dịch để giúp các doanh nghiệp nhỏ
Facebook đã yêu cầu Apple từ bỏ phí giao dịch hoặc cho phép họ sử dụng Facebook Pay làm phương thức thanh toán thay thế nhưng Apple đã từ chối. Trong ảnh chụp màn hình ứng dụng được phát hành sau đó, Facebook đã nhấn mạnh trên trang thanh toán của giao dịch phát trực tiếp về việc Apple cắt giảm 30%, mặc dù công ty không chắc liệu Apple có chấp thuận ứng dụng của mình với thông báo nói trên hay không.
Gã khổng lồ truyền thông xã hội hiện đã xác nhận rằng Apple đã từ chối nỗ lực cập nhật ứng dụng của họ với thông báo được đưa ra. Công ty Cupertino nêu nguyên tắc của App Store ngăn các nhà phát triển hiển thị thông tin “không liên quan” cho người dùng.
Giả lập ảnh chụp màn hình do Facebook phát hành đầu tháng này
Giả lập ảnh chụp màn hình do Facebook phát hành đầu tháng này
Các mô hình giả lập của Facebook trên ứng dụng đổi với phiên bản Android cũng cho thấy một lưu ý nhỏ về việc công ty không thu phí cho các giao dịch mua như vậy, nhưng thông báo đó cũng không còn nữa.
Apple đang bị các nhà phát triển ứng dụng lớn chỉ trích nặng nề vì các chính sách trên App Store của mình. Epic Games đã đối đầu trực tiếp với Apple, với những người khác như Facebook, Microsoft và Spotify hỗ trợ người cũ trong trận chiến này. Apple đã giảm hoa hồng trên App Store xuống 15% để có được ứng dụng Prime Video của Amazon trên App Store và không có lý do gì công ty không thể làm điều tương tự đối với các doanh nghiệp nhỏ trong thời kỳ đại dịch.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Facebook nói Apple buộc họ phải xóa tin nhắn nói với người dùng rằng Apple cắt giảm 30% doanh số.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08724 sec| 1008.109 kb