iCloud – mối nguy cơ tiềm ẩn lớn nhất khi mua iPhone cũ

- Kinh nghiệm - Chia sẻ
iCloud – mối nguy cơ tiềm ẩn lớn nhất khi mua iPhone cũ
iCloud là mối nguy cơ lớn nhất và cũng là vấn đề bạn bắt buộc phải quan tâm khi mua một chiếc iPhone theo hình thức sang tay.

Khi mua iPhone cũ bạn không chỉ quan tâm đến chất lượng máy; hình thức; độ chai pin... mà còn cần để ý đến iCloud. Đây là một trong những tiềm ẩn rủi ro lớn nhất khi mua theo hình thức sang tay. Nó là nơi lưu trữ rất nhiều bí mật riêng tư của bạn mà không phải ai cũng được quyền truy cập. Chính vì vậy, bạn phải đặt sự quan tâm đến iCloud lên hàng đầu nếu không muốn hối hận.

iCloud - nguy cơ tiềm ẩn lớn khi mua iPhone

Khi mua iPhone theo hình thức sang tay bạn cần kiểm tra lại tất cả các tính năng trên máy. Sau khi kiểm tra hình thức bên ngoài. Bạn nên kiểm tra một các hoạt động trên máy xem còn hoạt động được tốt không như: loa; mic; màn hình; pin; cảm biến vân tay; Face ID... Và quan trọng hơn cả là iCloud. Đây chính là mối nguy cơ tiềm ẩn lớn mà nhiều người thường vô tình bỏ qua.

➤➤➤ Xem thêm: Cách kiểm tra linh kiện đã bị thay thế chưa khi mua iPhone cũ

1. Không thể tự thoát nếu không có mật khẩu

Sau khi đăng nhập nếu muốn đăng xuất ra bạn bắt buộc phải có mật khẩu của iCloud. Nếu tài khoản iCloud đó không thuộc quyền sở hữu của bạn thì bạn không thể nhập chính xác được. Lúc này sẽ có nhiều vấn đề không ngờ tới xảy ra. Để vượt qua iCloud tạm thời bạn có thể sử dụng Bypass. Nhưng chắc chắn để sử dụng máy ổn định thì đây không phải giải pháp tối ưu.

2. Có thể bị khóa từ xa bất cứ lúc nào

Khi kích hoạt chế độ mất máy Apple sẽ ngay lập tức khóa máy của bạn. Đây chính là phiền phức bạn gặp phải khi có người muốn chơi xấu mình. Sau khi mua phải một chiếc iPhone dính iCloud thì bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bị khóa từ xa. Lúc này bạn phải liên hệ với chủ cũ để xin mật khẩu mở khóa iCloud hoặc chấp nhập bán máy xác giá vô cùng rẻ.

➤➤➤ Xem thêm: 2020 rồi, có nên mua iPhone X không?

3. Mọi dữ liệu trên máy sẽ bị chủ của iCloud quản lý

Trong quá trình sử dụng máy khi đồng bộ dữ liệu lên iCloud từ: hình ảnh; video; ghi chú; danh bạ... Nếu iCloud đó không phải là của bạn thì chắc chắn dữ liệu này sẽ được thêm một người khác quản lý. Đó chính là chủ nhân của iCloud trên thiết bị của bạn. Họ có thể sử dụng các thiết bị khác để đồng bộ dữ liệu mà họ đang có ở nhiều máy khác nhau. Bạn sẽ bị mất đi quyền riêng tư cá nhân của mình. Thậm chí, nếu bạn có những hình ảnh nhạy cảm hay công việc cần bí mật thì nó sẽ không còn là của riêng bạn nữa. Hãy kiểm tra thật kỹ iCloud trước khi sử dụng để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra nhé.

➤➤➤ Xem thêm: Những điều cần biết khi mua iPhone 11 cũ 

Tổng kết

Điện Thoại Mới vừa cung cấp đến bạn 3 bất tiện thường gặp nếu bạn mua phải một chiếc iPhone bị dính iCloud. Để chọn được cho mình một chiếc máy tốt; an toàn hãy lựa chọn những cơ sở uy tín nhất. Bạn nên tránh mua hàng trôi nổi trên mạng hoặc những cửa hàng nhỏ lẻ, không rõ nguồn gốc.

Hiện tại, Điện Thoại Mới đang cung cấp tất cả các sản phẩm iPhone với chế độ bảo hành tốt nhất. Tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên trên luôn được đảm bảo. Đã có hàng nghìn người mua máy và gửi trọn niềm tin tại nơi đây. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào có thể qua trực tiếp số 360 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội hoặc gọi đến số Hotline: 1900.638.018 để được hỗ trợ nhanh nhất.


Tags: iPhone, Apple
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iCloud – mối nguy cơ tiềm ẩn lớn nhất khi mua iPhone cũ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08914 sec| 999.109 kb