iOS 14.5 bản cập nhật “giới tính” cho Siri

- Tin công nghệ
iOS 14.5  bản cập nhật “giới tính” cho Siri
Bản cập nhật iOS 14.5 mới theo như Apple giới thiệu người dùng sẽ có thêm 2 tùy chọn giọng nói mới của siri, trong đó có cả giọng nam thay vì duy nhất một giọng nữ

Thay đổi này cũng được áp dụng cho loa HomePod mới. Apple cho biết sự thay đổi này là một phần trong cam kết của họ đối với sự đa dạng dịch vụ của mình:

“Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu hai giọng nói Siri mới cho người nói tiếng Anh và tùy chọn để người dùng Siri chọn giọng nói họ muốn khi họ thiết lập thiết bị của mình,” một tuyên bố từ Apple cho biết. “Đây là sự tiếp nối cam kết lâu dài của Apple đối với sự đa dạng và hòa nhập cũng như các sản phẩm và dịch vụ được thiết kế để phản ánh tốt hơn sự đa dạng của thế giới mà chúng ta đang sống”.

Để có được những giọng nói tự nhiên nhất, Apple sử dụng các bản ghi âm giọng đọc nguồn của con người, sau đó chạy qua các công cụ thân kinh của Apple để phân tích. Điều này cho phép giọng nói “trôi chảy một cách có tổ chức hơn”. Các giọng nói mới có sẵn ở các quốc gia nói tiếng Anh.

Ngoài ra, iOS 14.5 beta 6 cũng cải tiến giọng nói Siri ở Ireland, Nga và Ý, nâng cấp chúng thành văn bản thành giọng nói. Hiện tại có 38 giọng nói hiện đang sử dụng công nghệ mới này. Báo cáo cho biết: “Siri hiện xử lý 25 tỷ yêu cầu trên hơn 500 triệu thiết bị và hỗ trợ 21 ngôn ngữ ở 36 quốc gia.

➤➤Xem ngay: Các mẫu iPhone tại Điện Thoại Mói


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iOS 14.5 bản cập nhật “giới tính” cho Siri

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07629 sec| 993.703 kb