iOS 15 sẽ ra mắt vào tối nay và đã có danh sách các thiết bị được cập nhật

- Tin công nghệ
iOS 15 sẽ ra mắt vào tối nay và đã có danh sách các thiết bị được cập nhật
Theo thường lệ, Apple sẽ tung ra một phiên bản iOS mới để cập nhập lên những chiếc iPhone của hãng. Cụ thể, gần đây thì các tin đồn về iOS 15 đã xuất hiện rất nhiều trên các trang báo công nghệ

iOS 15 có thể được ra mắt vào sự kiện WWDC sắp tới (cập nhật ngày 01/06/2021)

Có vẻ như trong sự kiện WWDC sắp tới, Apple sẽ giới thiệu phiên bản hệ điều hành mới là iOS 15. Tuy nhiên, để có thể cài đặt chính thức thì người dùng có lẽ phải đợi chờ đến tận tháng 9.

Năm nay những cái tên như iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 6S Plus gần như chắc chắn không còn được hỗ trợ lên đời iOS mới nữa. Điều đó cũng khá dễ hiểu khi iPhone 6 series đã ngót nghét 6 tuổi. Vì vậy, việc cập nhật hệ điều hành mới có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của máy. 

Danh sách các thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 15 

Mới đây, trang Wccftech đã tổng hợp danh sách các thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 15 và iPadOS 15. Nguồn tin còn cho rằng Apple có thể sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật cho iPhone 6S, iPad Air 2 và các thiết bị cũ hơn. Điều này thực chất không quá khó hiểu vì đó là những thiết bị có vòng đời 4, 5 hoặc thậm chí là 6 năm tuổi rồi và thông tin này đã rò rỉ từ tháng 11/2020. Sau đây sẽ là danh sách những thiết bị được cập nhật lên iOS 15: 

Giao diện của trung tâm điều khiển sẽ có sự thay đổi nhẹ trên iOS 15

Theo nguồn tin từ trang iphonehacks thì iOS 15 sẽ được thay đổi giao diện của trung tâm điều khiển (control center). Mọi biểu tượng và các thành phần chức năng điều chỉnh âm lượng, độ sáng,... sẽ được làm gọn gàng lại và trực quan hơn. Ngoài ra, các biểu tượng chế độ pin, khóa định hướng, đèn pin,... trên trung tâm điều khiển sẽ chuyển sang hai màu chủ đạo là trắng và đen.

Bên cạnh đó, giao diện chơi nhạc trên trung tâm điều khiển cũng được mở rộng hơn. Đi kèm với đó, các nút điều chỉnh âm thanh và độ sáng trên trung tâm điều khiển cũng được thiết kế mới. Các nút điều chỉnh này được chuyển sang dạng thanh ngang thay vì chiều dọc như phiên bản iOS cũ.

Các widget sẽ đa dạng hơn và đặc biệt là tính năng màn hình luôn bật (AOD) sẽ xuất hiện trên iOS 15

Nguồn tin từ trang Gizchina thì Apple sẽ xây dựng lại tính năng widgets và làm cho mọi thứ được gần gũi, dễ sử dụng với người dùng. 

Nhưng điều quan trọng hơn là tính năng màn hình luôn bật sẽ có thể lần đầu tiên xuất hiện trên iOS 15. Mặc dù tính năng này đã xuất hiện từ lâu trên các dòng máy Android nhưng với iPhone mà nó, đây là một tính năng thú vị mà chúng ta đã chờ đợi từ rất lâu. Bằng việc sử dụng màn hình OLED thì iPhone hoàn toàn có thể tận dụng được tính năng thú vị này.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iOS 15 sẽ ra mắt vào tối nay và đã có danh sách các thiết bị được cập nhật

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09606 sec| 1004.117 kb