iPadOS 14 cho phép sử dụng Siri và tương tác với các ứng dụng khác cùng một lúc

- Tin công nghệ
iPadOS 14 cho phép sử dụng Siri và tương tác với các ứng dụng khác cùng một lúc
Một sự thay đổi có vẻ nhỏ mà Apple đã từng giới thiệu trong iPadOS Beta 5 nhưng vẫn chưa thực sự được chú ý cho đến hôm nay. Đó là khả năng sử dụng Siri đồng thời trong khi sử dụng với các ứng dụng khác. 
Trên iPadOS 13, khi bạn kích hoạt Siri trên thiết bị iPad của họ thì bạn sẽ không thể truy cập thêm bất cứ ứng dụng nào khác. Bởi giao diện của Siri đã chiếm hết toàn bộ màn hình rồi. Còn trên iPadOS 14, Apple đã cải tiến và cung cấp thêm cho Siri một sự thay đổi mới với giao diện người dùng nhỏ gọn hơn. Và việc kích hoạt trợ lý ảo này lên không có nghĩa bạn phải tạm dừng lại bất cứ điều gì mà họ đang làm. 
Ra mắt iPadOS 14
iPadOS 14 có gì mới?
Một video được đăng tải lên bởi Redditor Aiden Alderson cho thấy rằng, trong iPadOS 14 Beta 5, người dùng hoàn toàn có thể tiếp tục tương tác với những ứng dụng khác trong nền khi đang sử dụng Siri. Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn một số những hạn chế, đó là bạn không thể nhập dữ liệu hay gõ văn bản trong một số ứng dụng khi đang kích hoạt Siri, đồng thời các thao tác cuộn đơn giản cũng không được hoạt động như ở một số những ứng dụng khác. Và rất có thể, Apple sẽ cải tiến thêm tính năng này đối với các bản beta của iPadOS trong tương lai thì sao?
Mặc dù đây được coi là thay đổi nhỏ, nhưng nó cho phép người dùng thực sự đa nhiệm trên iPad của họ bằng cách sử dụng trợ lý ảo và có thể hoàn thành được nhiều việc hơn cùng một lúc. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Siri điều khiển thiết bị HomeKit trong khi bạn đang bận xem xét menu Cài đặt cho một số công việc. 
iPadOS 14
iPadOS 14 với nhiều cải tiếng mới cho phép tương tác nhiều ứng dụng cùng một lúc
Khá đáng tiếc khi Apple đã không giới thiệu sự thay đổi hữu ích này trên iPhone trong phiên bản iOS 14 beta. Hiện vẫn chưa rõ rằng liệu công ty có ý định mang khả năng này lên trên iPhone hay không. Tuy nhiên, những chủ sở hữu iPad sử dụng thiết bị của họ như một sự thay thế cho chiếc máy tính xách tay cồng kềnh. Và nếu bạn là người dùng cần phụ thuộc nhiều vào Siri thì bạn sẽ thấy đây là một sự thay đổi vô cùng hữu ích. Hy vọng trong tương lai Apple sẽ xây dựng tính năng này và bổ sung hỗ trợ cho nhiều ứng dụng hơn, tiếp cận được với nhiều người dùng hơn, mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống. 
Theo dự kiến, iPadOS 14 sẽ được phát hành cùng lúc với iOS 14 vào khoảng cuối mùa thu năm nay. Hãy cùng chờ đợi và cài đặt bản Beta công khai iPadOS 14 trên iPad của mình nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần đọc kĩ về tất cả các tính năng mới của iPadOS 14 trước khi cài đặt và sử dụng nhé. 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iPadOS 14 cho phép sử dụng Siri và tương tác với các ứng dụng khác cùng một lúc

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10516 sec| 984.063 kb