IPhone 12 và iPhone 12 Pro đang gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng

- Tin công nghệ
IPhone 12 và iPhone 12 Pro đang gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng
Không có chiếc điện thoại nào là hoàn hảo 100% và dòng iPhone 12 cũng không phải là không có những vấn đề riêng. Đúng vậy, iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max là những chiếc điện thoại rất tốt nhưng hai tháng sau khi ra mắt, rõ ràng những chiếc điện thoại này cũng có một số vấn đề và sự cố. Hãy xem bài viết này để biết về một số sự cố thường gặp nhất của iPhone 12 và cách khắc phục chúng nhé.
Một số vấn đề phổ biến nhất đang được chủ sở hữu iPhone 12iPhone 12 Pro báo cáo bao gồm vấn đề màu xanh lá cây trên màn hình, hao pin ở chế độ chờ cao, mất kết nối mạng di động, thiết bị Bluetooth không hiển thị hoặc không ghép nối với thiết bị, sự cố kết nối Wi-Fi, và nhiều hơn nữa. Điều đáng mừng đó là hầu hết các vấn đề này là do vấn đề cơ bản với phần mềm, nghĩa là Apple có thể khắc phục chúng trong bản cập nhật iOS trong tương lai.
Sự cố trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Các vấn đề về iPhone 12 và iPhone 12 Pro và cách khắc phục chúng

1. Xả pin ở chế độ chờ cao

Một số chủ sở hữu iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã phải đối mặt với tình trạng hao pin ở chế độ chờ quá cao trên thiết bị của họ. iPhone được biết đến với thời lượng pin ở chế độ chờ tuyệt vời, nhưng người dùng đang thấy mức tiêu hao pin ở chế độ chờ lên tới 20% trong 8-10 giờ. Đây là lúc iPhone của họ không hoạt động và không làm bất cứ điều gì. Sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả khi một người ngắt kết nối iPhone 12 của họ khỏi mạng 5G và đặt nó ở chế độ trên máy bay. Việc tiêu hao pin cao như vậy sẽ không xảy ra khi điện thoại ở chế độ trên máy bay, điều này cho thấy đây là một lỗi cơ bản trong iOS.
Sự cố trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro

2. Sự cố kết nối mạng 4G / 5G

Một trong những điểm nổi bật của dòng iPhone 12 là kết nối 5G. Tuy nhiên, một trong những vấn đề phổ biến nhất mà chủ sở hữu iPhone 12 đang phải đối mặt là kết nối mạng di động 4G và 5G. Người dùng báo cáo rằng iPhone 12 của họ sẽ đột ngột ngắt mạng 4G hoặc 5G mà nó được kết nối và sau đó sẽ không tự động kết nối với mạng.
Sự cố chủ yếu xảy ra khi người dùng đang di chuyển và thiết bị đang chuyển đổi giữa các tháp. Sự cố xảy ra bất kể thiết bị được kết nối với mạng 4G hay 5G. Không rõ tại sao sự cố này lại xảy ra, mặc dù cách giải quyết cho sự cố này là bật / tắt chế độ máy bay trên iPhone 12 để iPhone kết nối lại với mạng di động.
Sự cố trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro

3. Màu xanh lá cây trên màn hình

Khi dòng iPhone 12 ra mắt lần đầu tiên, một số chủ sở hữu cho biết họ đã nhìn thấy màu xanh lá cây trên màn hình của họ. Các báo cáo cho biết sự cố này đã giảm dần kể từ đó nhưng thỉnh thoảng, một số người dùng iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max vẫn sẽ báo cáo rằng họ nhận được một thiết bị hoàn toàn mới với màu xanh lục. Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất. Trong trường hợp cách đó không hoạt động, rất có thể là do sự cố phần cứng nên bạn phải liên hệ với Cửa hàng Apple hoặc Cửa hàng được ủy quyền của Apple gần nhất.
Sự cố trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro

4. Vấn đề về Wi-Fi

Vấn đề kết nối Wifi với bất kỳ iPhone mới nào gần như đã xảy ra và dòng iPhone 12 cũng không ngoại lệ ở đây. Người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro thường xuyên báo cáo về việc thiết bị của họ không kết nối với mạng Wi-Fi hoặc tốc độ Internet chậm trên Wi-Fi. Có thể có một số lý do giải thích tại sao điều này lại xảy ra, với vấn đề là do bộ định tuyến Wi-Fi của bạn hoặc do một số cài đặt không chính xác trên iPhone 12 của bạn.
Sự cố trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro

5. Vấn đề về Bluetooth

Chủ sở hữu iPhone 12 và iPhone 12 Pro cũng đã báo cáo về các sự cố Bluetooth với thiết bị của họ. Hầu hết người dùng báo cáo rằng iPhone mới của họ không thể phát hiện bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác đang ở chế độ ghép nối hoặc ngược lại. Vấn đề này dường như đang ảnh hưởng đến dòng iPhone 12 và iPhone 12 Pro ngay từ ngày ra mắt.
Cách giải quyết duy nhất mà tôi đã tìm thấy cho sự cố này là khởi động lại iPhone của một người và sau đó thử kết nối lại với thiết bị Bluetooth. Bật / tắt Bluetooth hiếm khi hoạt động nên khởi động lại là tùy chọn duy nhất. Hy vọng rằng Apple sẽ khắc phục sự cố Bluetooth này trên iPhone 12 series bằng bản cập nhật phần mềm trong tương lai sớm hơn.
Sự cố trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro
Bạn đang gặp phải những vấn đề nào khác trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của mình? Có phải là thời lượng pin kém? Hay bạn không hài lòng với tốc độ 5G của nó? Thả một bình luận và cho Điện Thoại Mới cùng biết nhé. 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về IPhone 12 và iPhone 12 Pro đang gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08339 sec| 1021.773 kb