Kính thực tế ảo AR của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm sau với hiệu năng cực chất

- Tin công nghệ
Kính thực tế ảo AR của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm sau với hiệu năng cực chất
Dự án kính thực tế ảo tăng cường (AR) được đồn đại từ lâu của Apple sẽ đơm hoa kết trái vào cuối năm sau khi thiết bị đầu tiên của dòng sản phẩm này sẽ được giới thiệu với bộ xử lý cực kỳ mạnh mẽ.

Thông tin mô tả thiết kế chiếc kính này là "một tấm che mặt cong, kiểu dáng đẹp được gắn vào mặt bằng vật liệu lưới và băng đô có thể thay thế". Theo Báo cáo rằng băng đô sẽ được cung cấp với nhiều màu sắc khác nhau mà De Rosa đã kết xuất. Một chiếc băng đô có chứa pin để kéo dài tuổi thọ pin của chiếc kính, cũng như một chiếc loa cho Âm thanh không gian của AirPods Pro và AirPods Max , cũng được cho là đang được thử nghiệm.

Thông tin cũng cho biết chiếc kính của Apple sẽ được trang bị hơn chục camera và JP Morgan đã suy đoán rằng thiết bị này sẽ bao gồm nhiều máy quét LiDAR khác nhau, giống như iPad Pro hoặc iPhone thế hệ mới gần đây.
Mặc dù những máy ảnh và máy quét này được cho là được sử dụng để theo dõi chuyển động tay của người dùng, nhưng một trong những tính năng chính của chiếc kính được hiểu là khả năng truyền video về thế giới thực qua tấm che và hiển thị cho người dùng, tạo ra một "hiệu ứng thực tế hỗn hợp."

Bộ xử lý cao cấp được sử dụng bên trong kính thực tế ảo sắp tới của Apple sẽ tương tự như chip M1 mà Apple đã trang bị cho dòng máy Mac của họ. Ngoài ra, sản phẩm này còn sở hữu một bộ xử lý yếu hơn để quản lý các khía cạnh liên quan đến cảm biến.

Mới đây nhất, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo chia sẻ trong một báo cáo nghiên cứu mới nhất của mình. Kuo cho biết, chiếc kính thực tế ảo AR ban đầu sẽ có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với máy Mac hoặc iPhone, và Apple đang có ý định hỗ trợ “phạm vi ứng dụng toàn diện” với mục tiêu thay thế ‌iPhone‌ trong vòng 10 năm tới.

Ngoài AR, Kuo cho biết sản phẩm này cũng sẽ có thể hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo (VR) nhờ một cặp màn hình 4K Micro OLED của Sony, đòi hỏi khả năng xử lý tính toán của một con chip giống M1 “Kính thực tế ảo AR của Apple yêu cầu một bộ xử lý riêng vì khả năng tính toán của cảm biến cao hơn đáng kể so với iPhone. Ví dụ: kính thực tế ảo AR yêu cầu ít nhất 6-8 mô-đun quang học để đồng thời cung cấp dịch vụ AR xem qua video liên tục cho người dùng. Để so sánh, một chiếc iPhone yêu cầu tối đa 3 mô-đun quang học chạy đồng thời và không yêu cầu tính toán liên tục.”

Tuần trước, Kuo cho biết cả thiết bị đeo sắp ra mắt và iPhone 14 vào năm sau sẽ hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6E, giúp tăng băng thông và giảm nhiễu cần thiết cho trải nghiệm AR/VR.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Kính thực tế ảo AR của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm sau với hiệu năng cực chất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07598 sec| 984.32 kb