Một số người dùng iPhone từ chối cài đặt IOS 13.7 do sợ hãi việc theo dõi liên hệ một cách vô lý

- Tin công nghệ
Một số người dùng iPhone từ chối cài đặt IOS 13.7 do sợ hãi việc theo dõi liên hệ một cách vô lý
Gần đây, Apple đã công bố Hệ thống Thông báo phơi nhiễm (Exposure Notification Express) cho phép truy tìm liên hệ mà không cần một ứng dụng riêng biệt. Trước đó, Exposure Notification API đã yêu cầu một ứng dụng từ cơ quan y tế công cộng. Mới đây Hệ thống Thông báo phơi nhiễm xuất hiện trên iOS 13,7 đã gây ra mối quan tâm của một số người dùng iOS sợ bị theo dõi.
Thông báo phơi nhiễm
Hệ thống thông báo phơi nhiễm Covid 19 trên IOS 13.7
Những người dùng này không cập nhật lên iOS 13.7, vì sợ Apple có thể theo dõi vị trí của họ và sử dụng dữ liệu. Mặt khác, phương pháp theo dõi tiếp xúc mới được kỳ vọng sẽ giúp các cơ quan y tế cộng đồng dễ dàng hơn trong việc hạn chế sự lây lan của COVID-19. Mọi người đã bắt đầu đưa ra các thuyết âm mưu trôi nổi và nghi ngờ ý định của Apple đằng sau việc theo dõi liên lạc.
Nhiều người lo sợ sự giám sát của nhà nước và không sẵn sàng chấp nhận những lợi ích của việc theo dõi liên lạc. Phương pháp này thường được sử dụng để ngăn chặn sự lây lan của các đợt bùng phát như trong trường hợp COVID-19. Theo dõi liên hệ sử dụng Bluetooth và thông báo cho người dùng iPhone nếu họ đã tiếp xúc với người được xét nghiệm dương tính với COVID-19. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp các cơ quan y tế công cộng đỡ rắc rối khi theo dõi thủ công tất cả những người đã tiếp xúc với người dương tính.
Google và Apple cùng phát triển tính năng “Thông báo phơi nhiễm”. Ngay từ đầu, đã có một số lo ngại về quyền riêng tư và Apple nhanh chóng giải quyết vấn đề tương tự. Vì vậy nếu bạn cảm thấy lợi ích của việc theo dõi địa chỉ liên hệ lớn hơn lợi ích của quyền riêng tư, thì bạn có thể chọn không tham gia. Có, tính năng này được chọn tham gia và không ai bắt buộc người dùng điện thoại thông minh phải đăng ký. Hơn nữa, tính năng này bị tắt theo mặc định.
Theo một vài khách hàng của Điện Thoại Mới đã cập nhật lên IOS 13.7 đã phản hồi pin khá tốt, không bị nóng máy.
Còn bạn thì sao, bạn có sẵn sàng cập nhật phiên bản IOS 13.7 không?

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Một số người dùng iPhone từ chối cài đặt IOS 13.7 do sợ hãi việc theo dõi liên hệ một cách vô lý

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09437 sec| 1005.078 kb