VinSmart đang có kế hoạch đưa smartphone vươn ra biển khơi

- Tin công nghệ
VinSmart đang có kế hoạch đưa smartphone vươn ra biển khơi
Vsmart là thương hiệu điện thoại thông minh của Việt Nam, đang có kế hoạch tung ra thị trường nước ngoài những mẫu smartphone do công ty tự phát triển. VinSmart gần đây đã ra mắt 3 mẫu smartphone mới tại thị trường quê nhà vào nửa cuối năm 2020 và dường như đang có kế hoạch mở rộng tầm nhìn ra nước ngoài.
Theo báo cáo của TheElec, VinSmart đang xem xét việc ra mắt smartphone tại các thị trường như Bắc Mỹ, Ấn Độ hoặc các thị trường khác, nơi mà các thương hiệu điện thoại Trung Quốc có thị phần thấp hơn hoặc đang gặp trở ngại do “căng thẳng địa chính trị”.
VinSmart đưa smartphone ra thị trường quốc tế
Nhà máy sản xuất của VinSmart tại Hòa Lạc
Đối với những ai chưa biết, VinSmart là một thương hiệu tương đối mới, chỉ bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực điện thoại từ năm 2018. Ban đầu, VinSmart hợp tác các nhà sản xuất Trung Quốc để sản xuất smartphone và chỉ lắp ráp một số sản phẩm của mình. Giờ đây, VinSmart đã bắt đầu ghi dấu ấn của riêng công ty và thậm chí đã mở rộng đội ngũ phát triển, bao gồm các nhân viên trước đây từng làm việc cho những gã khổng lồ trong ngành như Samsung và cả LG.
VinSmart đưa smartphone ra thị trường quốc tế
Dây chuyền sản xuất của VinSmart
Trong quý 3 năm nay, công ty đã ra mắt thế hệ Live 4, thiết bị được định giá hơn 4 triệu đồng và nhắm mục tiêu vào các thị trường mới nổi. Kể từ đó, công ty đã tung ra các model khác, cũng nhắm vào phân khúc giá rẻ. VinSmart nhắm đến mục tiêu xuất xưởng 1 triệu chiếc smartphone (tổng 3 mẫu), thế nhưng mục tiêu này khó có thể đạt được khi công ty phải đối mặt với sự chậm trễ trong sản xuất và ra mắt do đại dịch Covid-19.  
VinSmart đưa smartphone ra thị trường quốc tế
Hiện tại, nhà máy của VinSmart được đặt tại Hà Nội có khả năng sản xuất lên tới 26 triệu chiếc điện thoại mỗi năm. Tuy nhiên, khi mọi hạng mục được hoàn thành, công suất sản xuất có thể đạt tới 125 triệu chiếc mỗi năm.
VinSmart đưa smartphone ra thị trường quốc tế
Ngừng kinh doanh
Đáng chú ý, kế hoạch mở rộng ra bên ngoài Việt Nam của VinSmart sẽ giúp cho các nhà cung cấp Hàn Quốc như Cammsys và Ryuk-Il C&S được hưởng lợi. Cammsys cung cấp module máy ảnh và máy quét dấu vân tay, trong khi Ryuk-Il C&S sản xuất và cung cấp nắp sau cho các thiết bị của VinSmart.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về VinSmart đang có kế hoạch đưa smartphone vươn ra biển khơi

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08866 sec| 988.273 kb