Cách Cài Định Vị Giữa 2 Điện Thoại iPhone Đơn Giản Nhất

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, việc xác định vị trí của người thân, bạn bè trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhờ tính năng Tìm bạn bè (Find my friends) được tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone, bạn có thể cài đặt định vị giữa 2 điện thoại iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt định vị giữa 2 điện thoại iPhone mà bạn có thể tham khảo!

Cách Cài Đặt Định Vị Giữa 2 Điện Thoại iPhone

Cách Cài Đặt Định Vị Giữa 2 Điện Thoại iPhone

Yêu cầu:

  • Cả hai điện thoại iPhone đều phải chạy hệ điều hành iOS 13 trở lên.
  • Cả hai điện thoại iPhone đều phải kết nối Internet.
  • Cả hai người dùng đều đồng ý chia sẻ vị trí của mình với nhau.

Hướng dẫn cài đặt:

Bước 1: Mở ứng dụng Tìm bạn bè

Trên cả hai điện thoại iPhone, bạn hãy mở ứng dụng “Tìm bạn bè”. Biểu tượng ứng dụng có màu xanh lam với hình ảnh người đang chỉ vào bản đồ.

Bước 2: Chia sẻ vị trí của bạn

Nếu bạn chưa chia sẻ vị trí của mình, bạn nhấn vào mục “Tôi” ở góc dưới bên trái màn hình, chọn “Chia sẻ vị trí của tôi” và cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn.

Bước 3: Tìm người bạn muốn chia sẻ vị trí

Trên màn hình chính của ứng dụng Tìm bạn bè, bạn tìm tên người mà bạn muốn chia sẻ vị trí. Nếu người đó chưa có trong danh sách, bạn nhấn vào biểu tượng “Thêm” ở góc trên bên phải và thêm họ vào.

Bước 4: Gửi yêu cầu chia sẻ vị trí

Bên cạnh tên của người bạn muốn chia sẻ vị trí, bạn nhấn vào biểu tượng “Chia sẻ vị trí của tôi”. Sau đó, ứng dụng sẽ gửi một yêu cầu chia sẻ vị trí đến người đó.

Hướng Dẫn Cài Đặt Định Vị Giữa 2 Điện Thoại iPhone 11

Hướng Dẫn Cài Đặt Định Vị Giữa 2 Điện Thoại iPhone 11

Với iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, quá trình cài đặt định vị giữa 2 điện thoại iPhone tương tự như hướng dẫn trên. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt nhỏ mà bạn cần lưu ý:

Tìm menu Chia sẻ vị trí

Để chia sẻ vị trí của bạn trên iPhone 11, bạn mở ứng dụng “Cài đặt”, chọn “Quyền riêng tư”, sau đó chọn “Dịch vụ vị trí”. Tiếp theo, bạn cuộn xuống và chọn “Chia sẻ vị trí của tôi”.

Yêu cầu quyền truy cập vị trí

Khi bạn lần đầu mở ứng dụng Tìm bạn bè trên iPhone 11, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào vị trí của bạn. Bạn hãy nhấn vào “Cho phép” để ứng dụng có thể xác định vị trí của bạn.

Các tùy chọn chia sẻ vị trí

Trên iPhone 11, bạn có thể chọn chia sẻ vị trí của mình với bạn bè trong một khoảng thời gian nhất định hoặc cho đến khi bạn tắt tính năng chia sẻ vị trí. Bạn cũng có thể chọn chia sẻ vị trí chính xác hoặc vị trí gần đúng.

Hướng Dẫn Cài Đặt Định Vị Giữa 2 Điện Thoại iPhone X

iPhone X và các mẫu iPhone cũ hơn cũng có thể sử dụng tính năng Tìm bạn bè để chia sẻ vị trí. Tuy nhiên, quá trình cài đặt có thể hơi khác một chút so với các mẫu iPhone mới hơn:

Vào mục Chia sẻ vị trí

Để chia sẻ vị trí của bạn trên iPhone X, bạn mở ứng dụng “Cài đặt”, chọn “Quyền riêng tư và bảo mật”, sau đó chọn “Dịch vụ định vị”. Tiếp theo, bạn cuộn xuống và chọn “Chia sẻ vị trí của tôi”.

Cho phép truy cập vị trí

Khi bạn lần đầu mở ứng dụng Tìm bạn bè trên iPhone X, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào vị trí của bạn. Bạn hãy nhấn vào “Cho phép” để ứng dụng có thể xác định vị trí của bạn.

Tùy chọn chia sẻ vị trí

Trên iPhone X, bạn chỉ có thể chọn chia sẻ vị trí của mình với bạn bè trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn không thể chọn chia sẻ vị trí chính xác hoặc vị trí gần đúng như trên iPhone 11.

Tính năng Tìm bạn bè trên iPhone là một công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng chia sẻ vị trí của mình với bạn bè và người thân. Bạn có thể sử dụng tính năng này để giữ liên lạc với những người quan trọng với mình hoặc để theo dõi vị trí của con cái mình. Việc cài đặt định vị giữa 2 điện thoại iPhone rất đơn giản và chỉ mất vài phút. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ cài đặt thành công tính năng Tìm bạn bè và tận dụng tối đa những lợi ích mà tính năng này mang lại!

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0962.082.030