iPhone bị sập nguồn đột ngột – Nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone bị sập nguồn đột ngột là một trong những lỗi mà người dùng iPhone cảm thấy khá phiền toái và khó chịu, tuy nhiên nếu đã sử dụng iPhone trong một thời gian dài thì rất dễ gặp phải tình trạng này. Vậy tại sao iPhone đang dùng bị sập nguồn và cách xử lý trường hợp này như thế nào ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây !

iPhone bị sập nguồn - Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn đột ngột

Để dẫn đến tình trạng iPhone bị sập nguồn có rất nhiều nguyên nhân, nhưng sau đây sẽ là 1 số nguyên nhân chính :

– Lỗi pin : có thể pin iPhone đã bị hỏng, không có đủ dung lượng để máy hoạt động. Trong nhiều trường hợp có hiện tượng báo pin ảo, tức là máy báo vẫn còn % pin để sử dụng nhưng chỉ là ảo, thực tế % pin đã hết làm cho máy không còn năng lượng để hoạt động.

– Pin yếu : rất có thể bạn đã sử dụng máy quá lâu làm hết pin nhưng bạn không để ý. Khi cạn pin thì iPhone sẽ bị sập nguồn.

– Cáp pin bị lỏng : trường hợp này xảy ra khi bạn thay pin nhưng cáp pin chưa được lắp chắc chắn hoặc iPhone của bị va đập vật lý làm cho cáp pin bị lỏng.

iPhone đang dùng bị sập nguồn

– Lỗi phần cứng : iPhone của bạn bị hư một linh kiện nào đó nhưng không được sửa chữa, qua một thời gian sử dụng sẽ gây ra hiện tượng chập mạch, đoản mạch cũng sẽ làm sập nguồn iPhone

– Lỗi phần mềm : bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng trên iPhone và sẽ có 1 số ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của thiết bị. Khi đó sẽ xảy ra tình trạng xung đột phần mềm dẫn đến việc iPhone bị sập nguồn liên tục.

– Ngoài ra thì nếu iPhone của bạn từng bị ngấm nước thì các linh kiện sẽ bị oxi hóa, chip IC và main của iPhone sẽ bị hư. Đây cũng là 1 nguyên nhân khiến cho iPhone đang dùng bị sập nguồn.

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone bị sập nguồn

– Khởi động lại máy bằng phím cứng (Hard Reset) : đây là cách đơn giản nhất mà có thể khắc phục tình trạng iPhone đang dùng bị sập nguồn đột ngột. Mỗi đời iPhone sẽ có thao tác Hard Reset khác nhau nhưng việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến dữ liệu máy.

Nếu sau khi Hard Reset mà vẫn còn tình trạng iPhone bị sập nguồn liên tục thì hãy reset iPhone lại trạng thái ban đầu (reset dòng 2). Trước khi reset dòng 2 thì bạn nên Backup lại dữ liệu của iPhone để bảo toàn dữ liệu.

– Thay pin mới : khi pin của bạn bị hỏng hoặc đã bị chai khá nhiều thì nên thay viên pin mới. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết : iPhone báo pin ảo để kiểm tra lại pin trên chính thiết bị của mình

– Cập nhật iOS mới : những phiên bản iOS mới luôn được hỗ trợ các tính năng mới, fix các lỗi tồn đọng trên iOS cũ và hỗ trợ nhiều phiên bản phần mềm, ứng dụng hơn. Đây cũng là cách để loại bỏ hiện tượng xung đột phần mềm.

– Với tình trạng iPhone bị sập nguồn bật không lên thì sẽ xử lý như thế nào ?

  • Bạn kiểm tra lại sạc, cáp của mình xem có sử dụng được không, có bị lỗi gì không. Nếu sạc cáp bị lỗi thì bạn nên thay thế sạc cáp mới để giúp sạc pin và bật lại iPhone

  • Đưa máy về chế độ DFU mode Restore cũng là một phương án giúp bạn giải quyết tình trạng iPhone sập nguồn nếu là lỗi do phần mềm hoặc do hệ thống.

Ngoài ra, với những lỗi liên quan đến phần cứng, bạn cần mang máy qua cửa hàng bạn mua máy hoặc các Trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ xử lý triệt để.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0962.082.030