Dùng iPhone nhiều năm có thể bạn chưa biết – iPhone vẫn có thể bị “HACK”

Từ lâu nay iPhone nổi tiếng là thiết bị mạnh mẽ về bảo mật nhờ tính khép kín của hệ sinh thái phần mềm và phần cứng. Tuy nhiên, không có thiết bị nào là hoàn hảo khi nói đến vấn đề bảo mật.
Hack là một thuật ngữ chung và thường được dùng không chính xác. Theo cách hiểu truyền thống, nó là thuật ngữ đề cập đến việc truy cập trái phép vào mạng máy tính. Trong ngữ cảnh iPhone, hack có thể hiểu theo những khả năng sau: Có quyền truy cập (trái phép) vào thông tin cá nhân của người khác đang lưu trữ trên iPhone. Giám sát hoặc sử dụng iPhone từ xa mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu.
Thay đổi cách thức hoạt động của iPhone thông qua phần mềm hoặc phần cứng bổ sung. Chỉ cần một ai đó đoán được mật khẩu iPhone của bạn là có thể cấu thành một “hacker”. Việc cài đặt phần mềm giám sát trên iPhone để theo dõi các hoạt động của bạn cũng có thể bị coi là một hacker.
Hack iPhone
Ngoài ra còn có jailbreak hoặc các hành động cài đặt firmware tùy chỉnh trên thiết bị iOS cũng có thể được coi là một cách hack iPhone. Nhưng đây là một trong những cách định nghĩa hiện đại hơn về hack vì nó được sử dụng rộng rãi. Thực tế, có nhiều người dùng đã “hack” iPhone của chính họ bằng cách jailbreak để cài đặt phiên bản iOS đã bị sửa đổi nhằm loại bỏ các rào cản khó chịu của Apple.
 Phần mềm độc hại cũng là một vấn đề bảo mật khác mà iPhone trước đây phải đối mặt. Bởi ngoài các phần mềm trên App Store, còn có các phần mềm bên ngoài được cài và khai thác thông qua lỗ hổng Zero-Day trên trình duyệt Safari của Apple, cho phép tin tặc cài phần mềm gián điệp để đánh cắp thông tin người dùng.
iPhone có thể bị cài đặt phần mềm độc hại
Jailbreak được cập nhật liên tục và là một trò chơi mèo vờn chuột giữa Apple và những người ưa thích chỉnh sửa iOS của họ. Nếu bạn luôn cập nhật thiết bị của mình, có thể bạn sẽ an toàn trước các cuộc tấn công dựa vào jailbreak. Nhưng các nhóm hacker, các tổ chức và chính phủ cũng quan tâm tới các biện pháp bảo vệ của Apple, họ đều sẵn sàng tìm kiếm các bước đột phá để truy cập sâu vào iOS mà không thông báo cho Apple và công chúng.


iPhone 11 siêu lướt 64GB Quốc tế Nguyên zin giá rẻ nhất

8.490.000₫

Tặng gói bảo hành nPro – 1 đổi 1 trong 12 tháng

Tặng gói dán kính cường lực trong 12 tháng trị giá 500.000vnđ.

Tặng củ sạc và cáp cao cấp trị giá 450.000đ

Tặng Ốp lưng chống va đập – Yên tâm sử dụng

Giảm 100k cho khách hàng thân thiết và HSSV

Tặng sạc dự phòng chính hãng Akus trị giá 300.000vnđ khi mua gói bảo hành n-Vip

Tặng thêm 1 tháng bảo hành đối với khách hàng mua hàng từ xa và thêm 15 ngày đổi trả miễn phí trị giá 200.000 vnđ.

Giá sốc

iPhone không thể bị kiểm soát từ xa?

Mặc dù macOS có cài đặt máy chủ mạng ảo (VNC) và cho phép điều khiển máy Mac của bạn từ xa, nhưng iOS thì không. Apple không cho phép bất cứ ai điều khiển iPhone từ xa thông qua các ứng dụng truy cập từ xa như TeamViewer. Điều này có nghĩa là bạn không thể điều khiển iPhone của ai đó mà không cần bẻ khóa nó trước đó. Có các máy chủ VNC sẵn sàng cho phép người dùng điều khiển từ xa iPhone đã jailbreak của họ, nhưng iOS mặc định không có tính năng này.

iPhone bị kiểm soát từ xa

iOS sử dụng hệ thống cấp phép mạnh mẽ để quản lý và cấp quyền cho ứng dụng với các thông tin cụ thể về dịch vụ và loại hình cấp quyền. Khi bạn mở hoặc cài đặt một ứng dụng lần đầu, bạn thường được thông báo về các yêu cầu cấp quyền như dịch vụ định vị hoặc camera của iOS. Theo nghĩa đen, các ứng dụng này sẽ không thể truy cập các dịch vụ hay thông tin này trên máy của bạn nếu không được bạn cấp phép.
iPhone có thể bị hack
Đáng chú ý, không có tùy chọn cấp phép nào có sẵn trên iOS cho phép một ứng dụng bên ngoài có toàn quyền truy cập đầy đủ vào hệ thống. Trên iOS, mỗi ứng dụng được tách ra khỏi hệ thống và hoạt động trong một môi trường an toàn riêng kiểu sandbox (cô lập). Nó cho phép ngăn các ứng dụng có khả năng gây hại và ảnh hưởng đến phần còn lại của hệ thống, bao gồm các giới hạn quyền truy cập vào thông tin cá nhân và dữ liệu ứng dụng.
iPhone có thể bị hack
Tuy nhiên, bạn cần phải cảnh giác với các quyền mà bạn cấp cho một ứng dụng. Ví dụ, Facebook muốn truy cập vào danh bạ của bạn nhưng nó không cần thiết phải có quyền này mới hoạt động được. Khi bạn cấp quyền truy cập thông tin cho một ứng dụng, nó có thể làm bất cứ điều gì với thông tin đó, bao gồm tải nó lên một máy chủ khác và lưu trữ nó ở đó.  Điều này xem ra đã vi phạm thỏa thuận của nhà phát triển với App Store của Apple, nhưng về mặt kỹ thuật các ứng dụng đều có thể làm thế. Do vậy, bạn cần suy nghĩ và xem xét kỹ khi cấp quyền cho các ứng dụng.


iPhone XR cũ 64GB Quốc tế Nguyên zin giá rẻ nhất

6.040.000₫

Ưu Đãi trong hôm nay:

– Tặng 300k tiền mặt 

– Tặng gói bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng. 

– Tặng sạc nhanh chính hãng hoặc tai nghe airpod cao cấp trị giá 600.000vnđ

– Tặng combo cường lực + ốp Clear View trọn đời máy (Trị giá 500.000đ)

– Tặng cường lực xịn full màn chỉ 200.000đ (Giá niêm yết 350.000đ)

Giá sốc

Apple ID và bảo mật iCloud trên iPhone

Tài khoản iCloud của bạn (còn gọi là Apple ID) có thể dễ dàng bị đột nhập từ bên ngoài hơn so với iPhone. Bởi nó cũng giống như các tài khoản trực tuyến khác, các bên thứ ba vẫn có thể âm thầm đánh cắp thông tin đăng nhập iCloud của bạn.

iPhone có thể bị hack


iPhone XS Max cũ 64GB Quốc tế – Sẵn hàng, Giá rẻ nhất

5.390.000₫

Ưu Đãi trong hôm nay:

– Tặng 300k tiền mặt 

– Tặng gói bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng. 

– Tặng sạc nhanh chính hãng hoặc tai nghe airpod cao cấp trị giá 600.000vnđ

– Tặng combo cường lực + ốp Clear View trọn đời máy (Trị giá 500.000đ)

– Tặng cường lực xịn full màn chỉ 200.000đ (Giá niêm yết 350.000đ)

Bán chạy

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0962.082.030