Apple chặn người dùng hạ cấp từ iOS 15.1.1 xuống các phiên bản iOS cũ hơn

Apple vẫn thường khóa sign các phiên bản iOS cũ hơn nhằm ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật và luôn đảm bảo các thiết bị người dùng đang được cài đặt các phiên bản mới nhất.

Mới đây, Apple lại tiếp tục khóa sign phiên bản iOS 15.0, sau khi phát hành bản cập nhật iOS 15.1 để sửa lỗi mở khóa Apple Watch cho người dùng iPhone 13. Như vậy, có nghĩa là người dùng sẽ không thể quay về iOS 15.0 được nữa nếu đã cập nhật lên iOS 15.0.1 hoặc đang sử dụng iOS 15.1 beta.

Apple khóa sign iOS 14.8, người dùng iOS 15 không thể hạ cấp về phiên bản này

Ban đầu, Apple chỉ khóa sign iOS 14.8 trên một số thiết bị như iPhone X, iPhone XR iPad Air 3. Nhưng sau đó, tất cả các thiết bị từ iPhone, iPad và iPod touch đều không thể hạ cấp xuống iOS 14.8 được nữa.

Việc Apple khoá sign các phiên bản iOS cũ sau khi phát hành phiên bản iOS mới không còn là điều mới lạ. Sau khi khóa sign iOS 14.8, Apple vẫn sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật mới cho người dùng đã chọn ở lại iOS 14 chứ không nâng cấp lên iOS 15.

Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 15.1.1 để cải tiến chất lượng cuộc gọi của dòng iPhone 12 cũng như iPhone 13, Apple hiện đã khóa sign iOS 15.1. Điều này có nghĩa là người dùng các mẫu iPhone mới sau khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất sẽ hiện không còn khả năng hạ cấp về các phiên bản iOS cũ hơn được nữa.

Đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ của Apple bởi công ty thường sẽ khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi tung ra iOS mới. Việc làm này được xem như một phần trong nỗ lực của “Táo khuyết” để giúp cho người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Trước đó không lâu, công ty cũng vừa khóa sign iOS 15.0.2.

Bên cạnh đó, trong vài năm trở lại đây thì có rất ít lý do để người dùng hạ cấp về phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi họ hay cập nhật iOS trực tiếp bằng OTA chứ không phải thông qua iTunes. Trước đây, đa phần người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak.

Hiện tại, phiên bản iOS chính thức mới nhất là iOS 15.1.1. Ngoài ra, Apple cũng đang thử nghiệm phiên bản iOS 15.2 để bổ sung các tính năng chưa được phát hành trên iOS 15.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0962.082.030