Có nên dán bảo vệ camera cho iPhone ?

Các mẫu iPhone được ra mắt gần đây được Apple thiết kế có ống kính ngày càng lồi ra khá lớn. Vì thế, rất nhiều người dùng đã chọn dán cường lực bảo vệ phần camera để tăng tăng tính thẩm mỹ và quan trọng nhất là bảo vệ tránh trầy xước. Vậy điều đó có cần thiết không? Cùng ĐTM tìm hiểu nhé.

Lý do dân tình thi nhau dán các loại kính cường lực để bảo vệ camera không quá khó hiểu. Bởi với một món đồ đắt tiền như iPhone, nếu chẳng may bị trầy xước hay làm vỡ sẽ tụt giá trị rất cao. Đồng thời nó còn gây mất thẩm mỹ. Vì thế, ai cũng muốn bảo vệ vật dụng của mình theo cách toàn diện nhất chứ không chỉ dừng lại ở dán màn hình hay dùng ốp lưng thông thường.

Thế nhưng, việc làm này lại có một số bất cập khi sử dụng thực tế. Trên nhiều diễn đàn công nghệ, vài người phàn nàn rằng họ mua các dạng kính cường lực bảo vệ camera về dán nhưng không hiệu quả. Chúng khiến khẩu độ ống kính máy ảnh bị thay đổi, dẫn đến tình trạng mờ nhòe, khó bắt nét hay loá đèn flash. Thậm chí, sau một thời gian bóc miếng dán ra, camera còn dễ bị trầy hơn vì bụi bám lâu ngày hoặc bên trong mặt kính bị hấp hơi nước.

Để tránh tình trạng như một số iFan gặp phải, đặc biệt là dòng iPhone 12 và 13, hãy chọn địa chỉ uy tín mua loại kính cường lực chính hãng và nhờ nhân viên thực hiện việc dán. Bởi nếu người dùng tự mua về nhà dán sẽ không có đủ vật dụng hỗ trợ trong quá trình dán, dẫn đến những lỗi không mong muốn và ảnh hưởng đến chất lượng camera sau này.

Ngoài ra, Apple đã trang bị sẵn cho bề mặt camera của các dòng flagship là Pro, Pro Max loại kính cường lực Sapphire nên cũng phần nào hạn chế phần nào được việc trầy xước.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0962.082.030