Tính năng mới trên Android 11 khiến người dùng “cực thích”

Android 11 vừa được Google bổ sung nhiều tính năng mới, sau khi tung ra bản Android 12 Beta đầu tiên. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với Android 10, Android 11 chắc chắn sẽ làm nhiều người hài lòng khi dùng điện thoại.

Tự động kiểm tra độ an toàn của mật khẩu

Tính năng kiểm tra mật khẩu trên Android 11 được Google thêm vào giúp điện thoại của bạn trở nên an toàn hơn. Tính năng này cũng có sẵn cho các điện thoại cũ, chạy Android 9 trở lên. Vào Cài đặt > Hệ thống > Ngôn ngữ và phương thức nhập > Nâng cao > Dịch vụ tự động điền > nhấn vào Google để đảm bảo cài đặt được bật.

Kiểm tra mật khẩu sẽ cho bạn biết nếu mật khẩu của bạn bị lộ. Khi nhập mật khẩu vào ứng dụng bằng Tự động điền, bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu mật khẩu đó bị rò rỉ và hướng dẫn về những việc cần làm tiếp theo.

GoogleMap để được chế độ tối

Cuối cùng thì Google cũng đã triển khai Dark Mode – Chế độ tối trên ứng dụng Google Maps của mình. Để bật Dark Mode, bạn mở ứng dụng Google Maps > chọn Cài đặt > Chủ đề và chọn Chủ đề tối.

Gửi tin nhắn hẹn giờ

Tính năng hẹn giờ gửi tin nhắn trên Google Messages có tên là Schedule send. Trước tiên bạn phải có ứng dụng tin nhắn Google, sau đó kéo xuống dưới chọn tham gia vào chương trình Beta.

Khi bạn soạn tin nhắn xong, nhấn giữ nút Gửi sẽ xuất hiện ngay cửa sổ Gửi theo lịch biểu. Có sẵn 3 mốc thời gian cho bạn chọn, còn nếu muốn gửi vào thời gian tuỳ ý thì nhấn dòng Chọn ngày và giờ.

Trợ lý Google nghe lệnh từ xa, không cần mở khóa

Giờ đây, bạn có thể gọi Trợ lý ảo Google từ xa mà không cần mở khoá màn hình điện thoại. Google Assistant có thể thiết lập báo thức, phát nhạc,…mà không cần mở khóa màn hình hoặc đưa ra các lệnh khác không cần bất kỳ sự tương tác nào với điện thoại.

Tính năng Talkback hỗ trợ người khiếm thị

TalkBack là trình đọc màn hình của Google, cho phép bạn kiểm soát thiết bị của mình một cách dễ dàng. Google cho biết họ đã làm việc với cộng đồng người khiếm thị để cải tiến giao diện cử chỉ trên TalkBack, giúp người khiếm thị nâng cao trải nghiệm hơn. 

Cụ thể, TalkBack mới sử dụng thao tác cử chỉ đa ngón tay để điều hướng. TalkBack mới được Google cập nhật kèm với gói Android Accessibility Suite, bạn có thể tải về điện thoại của mình.

Android Auto được nâng cấp

Android Auto cơ bản đã trở thành một tiêu chuẩn trên hầu hết các xe ô tô hiện đại. Với Android 11, bạn có thể điều khiển Androird Auto bằng giọng nói, bổ sung các hình nền tùy chỉnh, truy cập nhanh vào danh bạ thông qua phím tắt, chế độ xem phân chia giữa Google Maps…

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0962.082.030